1. Đăng ký và kích hoạt tài khoản bằng cách gửi user, pass và mail tới: [email protected]

Ẩm thực hấp dẫn cho chuyến du lịch Đà Nẵng

Thảo luận trong 'Khu ẩm thực' bắt đầu bởi Cú Chơi Đêm, 4/5/15.

  1. Cú Chơi Đêm Chủ xị

    Làm thành viên từ:
    27/7/13
    Số bài viết:
    93
    Đã được thích:
    11
    Đà Nẵng được biết đến là thành phố có nền văn hóa ẩm thực vô cùng phong phú, đa dạng, đây cũng là nơi hội tụ những món ăn ngon và độc đáo của ba miền đất nước Băc – Trung – Nam. Những người dân từ mọi miền đất nước đến nhập cư tại thành phố Đà Nẵng đem đến và phát triển những món ăn này và khiến nó trở thành một nét đẹp đặc trưng của riêng thành phố du lịch Đà Nẵng.\nVới những kinh nghiệm du lịch Việt Nam vốn có đều có thể tự tin nói rằng các món ăn của thành phố này đều mang đậm nét dân dã nhưng đã có được những biến chuyển một các sáng tạo nhất định để cho phù hợp với khẩu vị của người dân đất Quảng. Những món ăn xứ Quảng lúc nào cũng đủ đậm vị, có đầy đủ vị chua, vị cay,vị mặn và vị ngọt, giống như có đầy đủ được sắc thái cũng như hương vị của cuộc sống. Húp một muỗng nước lèo, ta như hòa mình vào cả một không gian đầy màu sắc và hương vị, lan tỏa và hòa mình vào cảm xúc quá đỗi chân thật, bình dị.\nCũng giống như phở của Bắc hay hủ tiếu của miền quê Nam Bộ, thì mì Quảng chính là món ăn tinh thần, là một món ăn không thể thiếu được trong thực đơn của mỗi du khách khi đến với tour Đà Nẵng 4 ngày.\nThưởng thức mì Quảng, Người Đà Nẵng có thể ăn cả sáng, trưa, chiều và tối, du khách có thể dùng mì quảng vừa là ăn bữa ăn nhẹ, vừa có thể dùng làm món ăn chính.\n Bên cạnh mì Quảng thì thịt heo cuốn bánh tráng hay bò tái Cầu Mống cũng là những món ăn đặc sản dân dã mà đối với những ai đã dù chỉ một lần đến với Đà Nẵng sẽ không thể không thử qua. Với món thịt heo cuốn bánh tráng, thịt heo được lựa chọn kĩ lưỡng thái thành những lát thịt heo ngon mắt.\n \n
    [IMG]
    \n \nCông đoạn này rất cần sự tỉ mỉ bởi người đầu bếp cần thái khéo léo sao cho phần nạc ở giữa hai phần mỡ mỏng nằm ở bên ngoài, trong suốt đẹp mắt và tinh tế của món thịt heo cuốn bánh tráng. Với món bò tái Cầu Mống thì những miếng thịt bò được chế biến chuẩn xác, vừa đạt đến màu đỏ hồng vừa chín tới , món bò tái sẽ khiến cho bất kì những ai đã thưởng thức qua một lần đều khó có thể quên được. Đà Nẵng được biết đến là vùng đất được thiên nhiên vô cùng ưu đãi: một bờ biển dài, tuyệt đẹp với làn nước trong vắt, bờ cát trắng mịn, gió mát rì rào bên những rặng phi lao hay những sản vật độc đáo mà vô cùng đa dạng đã làm tiền đề để cho ngành du lịch Đà Nẵng ngày càng phát triển hơn nữa, bên cạnh đó, biển xanh còn hào phóng ban tặng cho Đà Nẵng những sản vật để làm nên những món ăn ngon cho vùng đất xinh đẹp này. Đến với Đà Nẵng, du khách sẽ không thể bỏ qua hàng loạt những món ngon đầy hấp dẫn như gỏi cá, cá chuồn kho kèm mít non, nộm sứa hay nước mắm Nam Ô… những đặc sản đã được chế biến bởi những bàn tay vô cùng khéo léo của những người dân miệt biển.\nTheo kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng thì ngày nay, các món đặc sản bình dân đang có xu hướng trở thành nét rất riêng của ẩm thực Đà Nẵng và trở thành một bộ phận trong kho tàng các món ăn đặc sản không thể thiếu được trong danh mục ẩm thực đất nước Việt Nam chúng ta. Du khách khi được đi tour Đà Nẵng 3 ngày nhất định không nên bỏ lỡ cơ hội được thưởng thức những món đặc sản vô cũng thơm ngon,hấp dẫn nhưng cũng vô cũng độc đáo này nhé.
  2. quocchien New Member

    Làm thành viên từ:
    4/10/18
    Số bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    tết này mình với gia đình cũng đang định bay vào đà nẵng với huế du lịch. Chắc chắn phải ghé thăm những quán ăn nổi tiếng ở đây. Thanks bạn nhé

Chia sẻ trang này