1. Đăng ký và kích hoạt tài khoản bằng cách gửi user, pass và mail tới: [email protected]

Hà Nội Cách làm Bún cá Hải Phòng - món ngon ngày lạnh

Thảo luận trong 'Món ăn thường ngày' bắt đầu bởi Heohaman, 16/12/13.

  1. Heohaman New Member

    Làm thành viên từ:
    2/12/13
    Số bài viết:
    23
    Đã được thích:
    3
    Chỉ có cá, chả cá và rau, nước bún chua nhẹ, nóng hổi. Món bún cá Hải Phòng là lựa chọn rất ổn vào những ngày đầu đông.\n \nNguyên liệu:\n \n \nMột đầu cá (Cá hồi, cá chép…).\nNước ninh xương\n500gr cá basa\n500g cá thu\n2 cọng dọc mùng (bạc hà)\n4 quả cà chua, 1 củ gừng\n1 củ nghệ tươi (hoặc nghệ bột)\nHoa chuối bào, rau cần nước\nRau húng, kinh giới\nHành, thì là\nMe chín\n[IMG]\n \nCách làm:\n \n* Bước một: Nấu nước dùng\nNước xương đun nóng.\nĐầu cá hồi rửa sạch, cho vào chảo rán qua rồi thả vào nồi nước dùng đang sôi. Làm cách này cá sẽ không tanh.\nNinh trong vòng một tiếng để lấy vị cá.\nSau một tiếng, lấy muôi vớt đầu cá ra đĩa, vớt nhẹ nhàng tránh đầu cá vỡ vụn ra, sẽ gây hóc.\nCà chua thai miếng cau, xào qua với hành rồi đổ vào nước dùng để lấy màu. Nêm mắm muối và bột me (hoặc nước me chua).\n \n* Bước hai: Làm chả cá\n \n \n \n[IMG]\n \n \n \n \n \nCá Basa thái miếng con, trộn với hành và thì là, bột năng, 1 thìa muối, 1/2 thìa tiêu, ½ thìa bột nghệ, 2 thìa to dầu ăn. \nCho vào máy xay nhỏ, quết đều, nặn hình tròn và rán vàng\n \n \n \n \n \n \n \n* Bước ba: Chiên cá thu\n \n \n \n \n \n \n[IMG]\n \n \n \n- Cá thu bỏ xương, cắt miếng dài bằng ngón tay, ướp hạt nêm, bột nghệ. \n \n- Chiên vàng cá thu \n- Dọc mùng tước vỏ, bóp nghệ, muối, xả sạch.\n \n* Bước bốn: Hoàn thành\n \n \n[IMG]\n \nXếp bún ra tô, trên bày dọc mùng, cá rán, chả cá, nêm thêm hành lá và thì là thái nhuyễn, dội nước dùng nóng lên bún.\n - Bún cá Hải Phòng ăn kèm với rau chuối, rau cần nước, rau muống bào và các loại rau thơm, gia thêm vị chua bằng nước me và nếu thích ăn cay có thể cho thêm tương ớt Bắc.\nChả cá mềm, nước dùng trong, không tanh. Bún thơm mùi hành, thì là, cá. Ngon tuyệt.\n \nCó thể cho thêm móng giò, rau cần,...tùy sở thích\n

    \n
    Nguồn: Bằng - Bún cá biển cay - 103 D1 Trần Huy Liệu, Đống Đa, Hà Nội - SĐT: 043. 7728069 - Hotline: 0913016786
    \n

    \n

    \n

    \n

  2. nguoiphunudaukho New Member

    Làm thành viên từ:
    25/9/13
    Số bài viết:
    8
    Đã được thích:
    0
    Cái này trung bình mất bao lâu từ chế biến đến hoàn thành thế chủ thớt? Muốn làm cho xã ăn quá
  3. Hoangha New Member

    Làm thành viên từ:
    10/12/13
    Số bài viết:
    15
    Đã được thích:
    4
    \n \n \nMẹ em làm món này ngon lắm, gái Hải Phòng chính gốc đấy. Keke. Chỉ lâu ở công đoạn sơ chế thôi, lọc cá, rán cá, làm chả cá,....Mất khoảng 1h30p mới xong. Lâu rồi mẹ em chả nấu, thèm quá đành phải đi ăn hàng.
  4. Giangpham New Member

    Làm thành viên từ:
    25/12/13
    Số bài viết:
    9
    Đã được thích:
    3
    \n \n \nMình tự làm chả bao giờ ngon bằng ở ngoài hay sao ý, tại nước dùng của mình không ngon như ngoài hàng :(
  5. hdvnphamtrung New Member

    Làm thành viên từ:
    3/3/14
    Số bài viết:
    12
    Đã được thích:
    0
    Chúc chủ thớt mua may bán đắt nhé !\nChúc cho bài viết của chủ topic sẽ được đông đảo người quan tâm !\n\nRãnh chạy qua ủng hộ các thớt của mình với nhé. Cảm ơn
  6. hdvnphamtrung New Member

    Làm thành viên từ:
    3/3/14
    Số bài viết:
    12
    Đã được thích:
    0
    Chúc chủ topic đắt khách nhé !\nChúc cho bài viết của chủ thớt sẽ được đông đảo người để ý !\n\nRãnh chạy qua ủng hộ các topic của iêm vs nhé. Cảm ơn
  7. flashdash98 New Member

    Làm thành viên từ:
    25/3/14
    Số bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    trông có vẻ ngon :v khi nào e phải thử

Chia sẻ trang này