1. Đăng ký và kích hoạt tài khoản bằng cách gửi user, pass và mail tới: hotro.afc@gmail.com

Khám phá quán hải sản ngon rẻ hiếm thấy tại khu phố cổ

Thảo luận trong 'Quán vỉa hè' bắt đầu bởi Vẹt, 20/8/13.

  1. Vẹt New Member

    Làm thành viên từ:
    19/8/13
    Số bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    Có lẽ do mới mở nên chủ quán không ngại “phá giá thị trường” để thu hút khách.\nNằm ở tụ điểm hải sản ở đầu phố Hàng Lược, quán này khai trương nhưng đã khá đắt hàng. Ban đầu chỉ là người quen ủng hộ, sau một số khách vô tình thử thì “kết” luôn. Bởi “giữa khu phố cổ quen chặt chém, tìm được quán hải sản giá cả phải chăng thế này thật hiếm”, một khách hàng cho biết.\nSo với các tiệm xung quanh, ở đây còn có ưu điểm nữa là chăm sóc khách cẩn thận, chu đáo hơn. Chẳng hạn, nội thất chỉ quán bàn nhựa thông thường nhưng luôn được chụp thêm tấm inox cho sạch sẽ, dễ lau chùi; quán vỉa hè mà vẫn tỏ ra “tinh tế” khi chuẩn bị mỗi bàn một lọ hoa nhỏ; hoặc chưa cần biết khách gọi món nào, nhân viên luôn bưng ra đủ 4-5 loại nước chấm, gia giảm... Có lẽ đó là vài “chiêu” nho nhỏ để hút khách ngoài việc giá cả cạnh tranh hơn.\n[IMG]\nQuán vỉa hè nhưng khá "tinh tế" khi mặt bàn luôn có hoa tươi.\n[IMG]\nNước chấm, gia giảm luôn được chuẩn bị đầy đủ.\nTại đây bán đủ ốc, ngao, sò, cua, ghẹ,... và chủ yếu chế biến theo 3 kiểu: hấp, xào me, nướng. Ngoại trừ một số món “sang sang” tính theo lạng, theo con thì đa phần thực đơn có giá rất dễ chịu. Nếu lần đầu tiên tới quán, có thể gợi ý cho bạn vài món sau.\nỐc mít luộc là món nhất định phải gọi. Ốc được chọn loại to vừa phải nhưng ăn đủ “sướng miệng” giòn mềm, không bị dai, lại thơm mùi xả, lá chanh. Ốc ngon nên ăn với loại nước chấm nào cũng thấy vừa miệng.\nTiếp theo là ngao xào me. Món này không chế biến sền sệt như nhiều nơi mà lõng bõng hơn. Song nhờ vậy, khách dễ dàng “xì xụp” được vị chua ngọt của me xào, vị cay thơm của ớt, xả mà cũng đỡ bẩn tay. Có thể nói, đây là khúc giao thoa thú vị giữa ngao hấp và ngao xào. Các món xào me khác ở đây cũng có cách chế biến tương tự. Điểm trừ duy nhất là đầu bếp của quán hơi “hảo đường”, nên nếu không thích ăn ngọt, bạn nhớ dặn nhân viên quán.\n[IMG]\nỐc mít luộc rất ngon.\n[IMG]\n[IMG]\nNgao xào me khá khác biệt với loại nước xào loãng.\n[IMG]\nỐc móng tay xào cũng có cách chế biến tương tự.\n \nCháo ngao tiệm này cũng là món bạn không thể bỏ qua. Cháo có độ sánh đặc vừa tới, nấu tương tự kiểu miền Trung là để nguyên hạt và có thêm đỗ xanh nên rất thơm bùi. Hương vị của cháo và ngao xào đều đậm đà, dễ ăn. Món này gọi lúc cuối bữa cho ấm bụng là thích hợp nhất.\n3 món trên giá đều “thân thiện”. Ốc luộc, ngao xào 30.000 đồng, cháo ngao 20.000 đồng.\nNgoài ra quán còn có các món như tu hài nướng mỡ hành loại nhỏ 15.000 đồng/con, mực trứng chiên 25.000 đồng/lạng (1 lạng khoảng 3 con nhỏ), hàu 15.000 đồng/con. Tiệm cũng phục vụ cả lẩu hải sản cho khách thích lai rai với giá 200.000 đồng/nồi khoảng 3-4 người ăn.\n[IMG]\nCháo ngao rất ngon, là món bạn không thể bỏ qua.\n[IMG]\nMực trứng chiên.\n[IMG]\nHàu giá rất "mềm" - 15.000 đồng/con\nNhìn vào thực đơn, có lẽ nhiều người hơi khó tin về mức giá. Tuy nhiên, chủ quán cũng chia sẻ, vì thời khủng hoảng kinh tế, lại "sinh sau đẻ muộn" và muốn cạnh tranh, nên hiện tại chị chấp nhận “lời ít”. Vì thế nếu ghiền hải sản thì bạn nên tranh thủ thời điểm này để được hưởng “ưu đãi”.\n[IMG]\n Địa chỉ: 23 Hàng Lược, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  2. minhtam2233a New Member

    Làm thành viên từ:
    19/12/13
    Số bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Cám ơn thông tin của bạn
  3. Buncabiencay Member

    Làm thành viên từ:
    15/11/13
    Số bài viết:
    56
    Đã được thích:
    3
    Em dân miền biển, lâu không ăn hải sản lại thèm rồi. Nhưng ăn hải sản về Hải Phòng quê em ăn là ngon nhất, vừa tươi vừa rẻ.

Chia sẻ trang này