1. Đăng ký và kích hoạt tài khoản bằng cách gửi user, pass và mail tới: [email protected]

Hà Nội Sushi và sashimi món ăn Nhật Bản được yêu thích tại nhà hàng Triều Nhật

Thảo luận trong 'Khu ẩm thực' bắt đầu bởi vica, 11/4/14.

  1. vica New Member

    Làm thành viên từ:
    10/4/14
    Số bài viết:
    8
    Đã được thích:
    0
    Ẩm thực Nhật Bản nghiêng về sự bắt mắt và tinh tế, những món ăn được chế biến nhỏ nhắn, xinh xắn sẽ để lại cảm giác thanh tao, thoái mái khi thực khách dùng xong bữa. Chúng ta xác nhận với nhau rằng các món hải sản tươi sống là đặc điểm lớn nhất của ẩm thực Nhật, thì SushiSashimi là 2 đại diện điển hình nhất của đặc điểm ấy. \n\nThực khách phương Tây, trong quá trình lạ lẫm tìm hiểu các món ăn phương Đông, đã nhầm tưởng rằng sushisashimi giống nhau. Trên thực tế, có một sự khác nhau cơ bản giữa 2 món ăn này. Sashimi là món ăn bao gồm các miếng hải sản tươi sống ăn kèm với củ cải bào và lá tía tô, trong khi đó, sushi là món cơm trộn giấm mà bên trong hoặc trên bề mặt mỗi miếng cơm có hải sản tươi sống, hoặc hải sản đã được nấu chín (nướng, hấp…) hay một số loại rau củ.\n
    [IMG]\nMakimoto-trieunhat-asahi-sushi
    \nMakimoto - sushi cuộn, thức ăn nằm giữa phần cơm, cuộn tròn dài trong một lớp rong biển, sau đó được cắt thành từng khoanh tròn nhỏ.\n\nSashimi\nSashimi thường được cắt thành từng lát mỏng có chiều rộng khoảng 2.5cm, chiều dài 4cm và dày chừng 0.5cm, nhưng kích cỡ có thể khác nhau tuỳ vào loại vật liệu và người đầu bếp. Sashimi ăn cùng với các loại nước chấm như xì dầu, tương, các loại gia vị như wasabi, gừng, lá tử tô và củ cải trắng thái chỉ. \n\nMột số loại hải sản mà người Nhật thường hay dùng làm Sashimi là: cá hồi, cá ngừ, cá thu, cá saba, cá nóc, mực, bạch tuộc, tôm biển. Sashimi thường là món đầu tiên trong bữa ăn vì người Nhật cho rằng, sashimi phải được ăn trước để tránh các món có mùi đậm làm ảnh hưởng đến khẩu vị.Trong ẩm thực, sashimi được xem là nét văn hoá Nhật đề cao sự tinh tế. \n\nCảm giác thuần khiết có thể biến đổi từ cá hồi (loài cá không phải là truyền thống của Nhật), tôm, cá ngừ đến cá mực, bạch tuộc, mỗi loại lại mang một vị ngọt hoặc cảm giác mềm, dai, giòn, béo riêng. Cảm giác đầu tiên khi bạn cho miếng sashimi vào miệng là vị cay xộc đến mũi đánh thức các giác quan. Sau đó là vị mặn vừa của nước tương hảo hạng và vị ngọt tươi ngon, béo mà thanh của cá sống. Chúng như tan đi trong miệng, trôi tuột xuống bao tử lúc nào mà chúng ta không biết. \n\nTại nhà hàng Asahi Sushi Asahi HotPot hiện nay có khoảng 30 - 40 loại sashimi, ngon nhất có thể kể đến Sashimi cá hồi, Sashimi cá đuôi vàng, sashimi sò điệp, Sashimi cá trích ép trứng, sashimi bạch tuộc…\n
    [IMG]\nSashimi-trieunhat-asahi-sushi\nSashimi tổng hợp tại nhà hàng Asahi 76 Triệu Việt Vương.
    \nSushi\nNếu như Sashimi là món ăn được dọn ra gần như trước tiên để đánh thức các cảm quan, thì Sushi là món ăn “để cho no bụng” của người Nhật. Nhưng nói như thế không có tức là Sushi không tinh tế. ngược lại, chỉ riêng những tri thức về các loại Sushi, cách làm và cách thưởng thức sushi cũng đủ làm nên một môn nghệ thuật - nghệ thuật của sự kết hợp màu sắc và hương vị. Khi người đầu bếp đặt trước mặt bạn một khay Sushi, bạn sẽ chẳng thể ngăn mình khỏi cảm giác sững sờ như đứng trước một bức tranh đẹp. Hãy nhìn ngắm sự kỳ diệu của những gam màu: màu cam óng ánh của trứng cá hồi, màu trắng của cơm trộn giấm, màu hồng phớt của tôm, màu xanh của rau củ, màu đen thẫm của lớp rong biển bọc ngoài… Bạn thậm chí sẽ đắn đo không muốn ăn, vì sợ phá hỏng một tác phẩm nghệ thuật đẹp nhường ấy. Nhưng hãy mạnh bạo, dùng những ngón tay của mình cầm miếng Sushi đưa lên miệng, bạn sẽ thấy vẻ đẹp chỉ là sự khởi đầu.\n
    [IMG]\nsushi-sashimi-trieunhat-asahi-sushi
    Sushi tổng hợp tại nhà hàng Asahi 288 Bà Triệu.\nTại nhà hàng Asahi Sushi và Asahi Hot Pot, bạn có thể tìm thấy đủ 6 loại sushi căn bản của người Nhật. Đó là: Nigirizushi (sushi nắm, cơm trộn giấm được đắp lên bằng một một miếng hải sản, phía trên có thể có một tẹo gừng xay nhuyễn hoặc vài hạt hành xanh thái nhỏ), Chirashizushi (một tô bới đầy cơm với các loại thịt cá, rong biển ... được chất đầy trên mặt), Makimono (sushi cuộn, thức ăn nằm giữa phần cơm, cuộn tròn dài trong một lớp rong biển, sau đó được cắt thành từng khoanh tròn nhỏ), Gunkan (phần cơm được bao quanh bởi lá rong biển, thức ăn xếp lên trên mặt, thường là trứng cua, trứng cá tuyết, trứng cá hồi…), Oshizushi (sushi được ép trong khuôn gỗ rồi dùng dao cắt thành những miếng nhỏ hơn, thường là 2 lớp cơm kẹp 1 lớp nhân), Temaki (sushi được nặn theo hình nón, bên trong là cơm, các loại hải sản và rau).\n\nTuy có nhiều loại nhưng Sushi lại có chung một cách ăn là dùng kèm với nước tương, mù tạt và gừng ngâm chua. Gừng có tác dụng rửa sạch vị giác của bạn sau mỗi món Sushi, nhờ thế bạn có thể thưởng thức nhiều loại Sushi khác nhau. Cách chấm nước tương cũng phải để ý để không làm ảnh hưởng đến hương vị vốn có. Nên chấm phần mặt thức ăn vào nước tương, không nên chấm vào phần cơm, vì nó sẽ hút lấy nhiều nước tương làm cho sushi bị mặn. Đừng cắn nát miếng sushi, hãy cho trọn vào miệng, nhắm mắt xuôi tay lại để cảm nhận được vị cay, thơm nồng của món ăn độc đáo này.\n\n
    [IMG]\nTemaki-Sushi-trieunhat-asahi-sushi\nTemaki Sushi - sushi được nặn theo hình nón, bên trong là cơm, các loại hải sản và rau.\n[IMG]\nOshizushi-trieunhat-asahisushi\nOshizushi - sushi được ép trong khuôn gỗ rồi dùng dao cắt thành những miếng nhỏ hơn.\n[IMG]\nNigirizushi-trieunhat-asahisushi\nNigirizushi - sushi nắm, cơm trộn giấm được đắp lên bằng một một miếng hải sản.\n
    \nNhà hàng Asahi Sushi - 288 Bà Triệu, Hà Nội.\nĐiện thoại: 04 3974 5945.\nWebsite: asahisushi.vn\n\nNhà hàng Asahi Hot Pot - 76 Triệu Việt Vương\nĐiện thoại: 04. 39447966\nHotline: 0902 286 286

Chia sẻ trang này